Mẹo chọn thịt vịt, gà sống hoặc làm sẵn ngon

Chọn thịt gà, vịtThịt gà làm rồi

Thịt gà, vịt là loại thịt có nhiều nguồn gốc và xuất xứ ít rõ ràng nhất, ngoài ra đây cũng là loại gia cầm dễ mang dịch bệnh, vì vậy khi chọn mua thịt chúng ta cần lưu ý.

+ Với gà, vịt làm sẵn:

Nếu mua gà vịt làm rồi hãy chắc chắc rằng thịt đã được kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm. Thịt đông lạnh sẽ không dai bằng thịt tươi. Gà, vịt ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp, da vàng nhạt, đậm không đều một số chỗ như ức, cách. Còn gà, vịt công nghiệp thường mập, trắng hoặc vàng toàn thân. Cũng cần chú ý, nếu da gà, vịt vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì chắc chắn rằng gà, vịt đó đã được nhuộm màu. Ngoài ra, gà vịt cũng rất hay bị bơm nước, những chỗ hay bơm như đùi lườn bạn chỉ cần ấn tay vào thấy nhão trơn hoặc biến dạng thì không nên mua.

+ Với gà, vịt sống:

– Gà, vịt phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Mào gà phải đỏ tươi, lông óng mượt. Hậu môn hồng hào, không có bất kỳ chất dịch nào lạ. lật cánh lên không có vết tiêm, da căng bóng, không có vết bầm tím. Chân thon nhỏ, vàng đều, không nhăn nheo.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>